Thứ Hai, 4 tháng 9, 2017

THẢM TẬP YOGA KHIẾN PHỤ NỮ BỊ VÔ SINH?

Một bạn khách hàng thân thiết gửi bài viết này cho mình với tâm trạng khá hoang mang và dặn mình: "Chị nhớ lựa chọn sản phẩm cho kỹ đó. Đọc mà thấy lo quá!"
Uh nhỉ, mình cũng là phụ nữ mà (chưa chồng con gì luôn), ngày ngày phải bơi trong đống thảm yoga thì còn lo dữ nữa.

Lọ mọ lên google tìm kiếm thì thấy một dọc các trang web đăng cùng nội dung na ná nhau. Đây là thông tin từ một trang có vẻ đáng tin cậy nhất:
Một nhóm nghiên cứu ở Mỹ phát hiện rằng: Điểm chung của các phụ nữ đang điều trị vô sinh là có dấu vết của hóa chất PFRs trong người. Mặc dù, vẫn chưa thể khẳng định PFRs là nguyên nhân gây vô sinh nhưng họ cho rằng có mối liên hệ giữa chất này và việc vô sinh.
Mà chất PFRs được tìm thấy trong thảm tập thể dục, đồ nội thất và kể cả sản phẩm dành cho trẻ em.
Link bài viết: http://thoibao.today/paper/tham-tap-yoga-khien-phu-nu-bi-vo-sinh-2312654

Thở phào, vậy là đâu phải thảm yoga có khả năng gây ảnh hưởng xấu đến người dùng mà bất kì sản phẩm thường ngày khác. Vậy là hổng chắc mình bị vô sinh đâu! 😏

Một ánh sáng lóe lên trong đầu, Capa tiếp tục google: "nguyên nhân gây vô sinh" thì được một đống kết quả:
Căng thẳng gây vô sinh
Thức khuya gây vô sinh
Rượu bia thuốc lá gây vô sinh
Đậu nành gây vô sinh
Rau răm gây vô sinh
Thậm chí... Lắc vòng gây vô sinh?

Thiết nghĩ, vô sinh cũng là một trong nhiều căn bệnh thời đại mà càng ngày càng nhiều người mắc phải do sự phát triển của xã hội và thói quan sống của con người.
Ai ở Việt Nam cũng biết xung quanh mình đầy rẫy những hóa chất nguy hiểm mà các người bán vì lợi nhuận mà thi nhau lừa gạt người mua hàng. Cái này thật khó kiểm soát.
Nhưng một LỐI SỐNG LÀNH MẠNH thì bất cứ ai cũng có thể tự mình kiểm soát được. Nếu ai đang tập yoga thì đừng vì tấm thảm mà bỏ cả việc tập yoga, nếu muốn thì vứt thảm đi tập trên nền đất cũng được.

Quay lại về lời dặn dò của bạn khách thân thiết. Tất nhiên là Capa luôn chọn lựa kỹ càng sản phẩm của mình khi mang đến cho mọi người. Và hầu hết mình đều sử dụng thử sản phẩm trước, cảm nhận thấy tốt thì mới bổ sung vào kho thảm của mình.
Capa cũng nhắn nhủ với mọi người, không cần một tấm thảm thật tốt, thật đắt tiền mới tập yoga được, nhưng đừng tiếc một ít tiền mà bỏ qua những tấm thảm yoga chất lượng tốt và vô tình mang những thứ độc hại cho bản thân mình.

Cảm ơn bạn Nguyên đã gửi tin này cho Capa. Love you!
capayoga.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Comments system

Disqus Shortname